Scroll to Top
Cao Toàn Mỹ với khối tài sản khổng lồ mà không phải ai cũng biết
747 views

Tin kinh doanh : Cao Toàn Mỹ – cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây trong vụ lùm xùm với hoa hậu Phương Nga. Nhưng mấy ai biết được khối tài sản “khổng lồ” mà ông đang nắm giữ trong tay 

Trong lúc cuộc chiến pháp lý giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang đến hồi gay cấn, không ít câu hỏi đặt ra là ông Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào và hiện đang làm chủ công ty nào?

Ông Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977. Ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa. Năm 2004, ông Cao Toàn Mỹ cùng một số cổ đông đóng góp thành lập Công ty  game online đầu tiên tại Việt Nam (tiền thân của VNG ngày nay) với số vấn là 4,5 tỷ đồng. Trong đó ông Mỹ giữ 16,7% cổ phần với đóng góp là 750 triệu đồng

Loading...

Ngay sau khi hình thành và phát triển, Công ty đã cho ra mắt hai game Võ Lâm Truyền Kỳ và Boom Online, sau đó VNG nhận được khoản đầu tư từ các quỹ lớn nước ngoài như IDG Venture. Công ty game online ngày càng trở nên phát đạt, tăng trưởng tốt. Qua các đợt tăng vốn chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, giá trị của VNG đã tăng lên nhanh chóng nhưng tỷ lệ sở hữu của những thành viên sáng lập đã giảm đi đáng kể.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa
      Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa

Giai đoạn 2008, ông Mỹ thoái gần như toàn bộ phần vốn của mình tại VNG. Tại thời điểm đó, VNG được định giá 100-200 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông Mỹ thu về 5-10 triệu USD, tương đương cả trăm tỷ đồng.

Ngoài VNG, ông Cao Toàn Mỹ còn giữ vị trí Tổng Giám đốc của CTCP Mạng tin học ảo Vina – VinaCyber và sở hữu 95,25% vốn. Công ty được thành lập năm 2006, có trụ sở đặt tại TP.HCM, vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm như Hẹn ăn trưa, Hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân.

Thực tế, mô hình hẹn hò rất phổ biến ở nước ngoài nhưng lại khá mới lạ ở Việt Nam thời điểm cách đây khoảng 10 năm nên môi hình kinh doanh này phát triển khá tốt. Theo VinaCyber, dự án Hẹn hò tốc độ thu hút hàng chục nghìn thành viên tham gia, đem lại nhiều khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, hiện tại thì công ty này đã ngừng hoạt động.

Thêm nữa, ông Mỹ mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như quản lý, cung ứng lao động; công nghệ thông tin; vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên.

Ông Cao Toàn Mỹ còn sở hữu CTCP Tin học mạng ảo Vinac JSC. Vinac JSC hiện vẫn đang hoạt động bình thường và trước đây do ông Cao Toàn Mỹ làm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ ngày 2/3/2017 vừa qua đã chuyển giao vị trí này cho một người khác.

Như vây, có thể thấy ông Cao Toàn Mỹ thực sự là một ông chủ rất giỏi trong việc kinh doanh và số tài sản mà ông đang năm giữ trong tay là rất nhiều.

 

Loading...