Scroll to Top
Bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư ‘mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác’
1050 views

Giáo dục hôm nay: Một bé gái 2 tuổi xinh xắn bị mẹ bỏ lại tại chùa kèm lá thư gửi gắm nhà chùa nuôi và giáo dục con mình, trong đó có lời nhắn “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác”.

Sáng 22/12, ông Đặng Tiến Lục, Chủ tịch UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thông tin, đơn vị mới nhận được thông báo của sư thầy chùa Hòa Lạc về việc một bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa.

giáo dục cộng đồng
Hình ảnh bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ rơi.

Sau khi nắm được thông tin lực lượng cán bộ phường đã nhanh chóng có mặt tại chùa. Hiện bé gái hiện đang được phía chùa Hòa Lạc chăm sóc, sức khỏe cháu bé ổn định.

Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư do người mẹ để lại. Nội dung thư viết: “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi và giáo dục cháu giúp con.

Tên cháu là Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch). Cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người.

Loading...

Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.

Phía UBND phường Lam Hạ đã đến lập biên bản sự việc và phát trên loa truyền thanh của địa phương tìm người thân của bé gái. Đồng thời, phường Lam Hạ cũng báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý theo đúng quy định.

5days.net sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc.

Loading...