Scroll to Top
Nàng dâu mới tâm sự về nhà chồng, “xách tay” cả bạn thân về ở chung, gây bão MXH
1002 views

Ý tưởng đưa bạn thân theo mình về nhà chồng trong những ngày đầu hôn nhân của cô ấy khi “tâm sự” trên MXH khiến “con dân” mạng chao đảo luôn

Đi lấy chồng thì ai cũng bị bỡ ngỡ và hụt hẫng rồi vì đột nhiên thay đổi môi trường sống, thay đổi vị thế từ cô con gái bé bỏng được nuông chiều nay lại trở thành nàng dâu phải để ý từng chút một để không làm phật ý nhà chồng.
Ôi cái tâm trạng ấy nói thật cũng chẳng biết diễn tả thế nào cho thành lời, và các nàng dâu thì lại tự trang bị cho mình trăm nghìn cách để sống sót qua những tháng ngày ấy.

TÂM SỰ NÀNG DÂU
Những dòng bình luận tỏ ra “thán phục” ý tưởng dẫn bạn thân về nhà chồng ở cùng cho đỡ bỡ ngỡ của cô dâu trẻ V.T.

Có người chọn cách thân thiện hòa đồng ngay lập tức với nhà trai, có người lại dựa vào tình yêu của chồng để đi qua nhưng cũng có nàng dâu nghĩ rá các thể loại phương án mà chỉ cần nhắc đến một nửa chữ thôi là sẽ ngay lập tức bị từ chối.

Đó là tình huống mà cô dâu trẻ V.T đang tự bày ra, mang “tâm sự” trên MXH bằng cách ngay ngày tân hôn, cô… rủ bạn thân về nhà chồng ở cùng đến tận 1 tuần liền. Tuy nhiên, cả mẹ chồng, chị chồng chẳng ai vừa ý cả vì yêu cầu đó quá vô lý. Khi cô nàng hồn nhiên kể chuyện này trên mạng, các chị em cư dân mạng còn không tiếc lời mắng V.T vì thiếu suy nghĩ.

“Các chị ơi, chẳng là tuần trước em lấy chồng. Vì nhà hai bên gia đình xa nên tuần trước đãi tiệc ở nhà em. Nhà em cách nhà chồng 500km, nên lúc về nhà chồng. em rủ cả bạn thân em về cùng cho đỡ bỡ ngỡ.

Bạn em chỉ về ở chung với em 1 tuần thôi, đến chủ nhật này xong đám cưới ở nhà trai thì nó lại về quê. Thế mà mẹ chồng với chị chồng em ý không vui, nói khéo với chồng em là phải bảo em nếu muốn dẫn bạn về cùng thì phải xin phép mẹ chứ (em ở chung với mẹ chồng, lại chưa đi làm nên từ giờ đến lúc sinh chắc chỉ ở nhà thôi, em đã có bầu được hơn tháng rồi).

tâm sự nàng dâu
“Chị phục em 1 thì phục bạn em 10. Ở hẳn 1 tuần xong lại còn ngủ chung giường nữa cơ. Vậy chú rể ngủ ở đâu em?”

Em chán quá, về nhà chồng có tý cũng phải để ý, đúng là ở với bố mẹ mình vẫn thoải mái hơn các chị nhỉ!”.

Đây đúng là một ý tưởng tuy không quá mới lạ nhưng cũng đủ khiến nhiều người phải choáng váng. Cô dâu trẻ này hoặc là không thể sống thiếu cô bạn thân kia, hoặc là quá ngây thơ đến độ nghĩ rằng ở nhà chồng cũng được thoải mái tự do như nhà mình, hoặc là cô ấy thiếu suy nghĩ thật.

Mẹ Susu Dâu Tây đã ngay lập tức lên tiếng: “Lần đầu tiên thấy một mẹ  đưa bạn của mình về nhà chồng, kể cả 1 ngày cũng không chấp nhận được chứ đừng nói 1 tuần. Mẹ chồng bạn như thế còn lịch sự chán đấy vì bạn còn đang có bầu chứ nếu không chắc bác đã nói thẳng vào mặt rồi”.

Loading...

Đồng quan điểm này, bạn Trang Vũ cho hay: “Chẳng hiểu bạn nghĩ gì mà nói là bỡ ngỡ nhỉ, ai đi làm dâu mà chẳng giống nhau, thế ai cũng rủ bạn về ở cùng à” theo như 5days.net cập nhật.

Đằng này bạn lại còn cho bạn ở lại những 1 tuần. Nói thật, kể cả nhà giả người ta cũng chẳng thích huống hồ bạn không xin phép. Đến nhà bố mẹ đẻ của bạn cũng chưa chắc cho phép chứ đừng nói nhà chồng”.

Đúng là họa vô đơn chí, đang buồn tủi vì yêu cầu đầu tiên sau khi về nhà chồng bị từ chối, cô dâu trẻ này lại còn nhận những cơn mưa lời chê như hắt nước vào mặt nữa chứ. Đúng thật là khổ quá đi.

Cô nàng sau đó còn phân bua, vì mình mới có bầu nên đêm tân hôn hai vợ chồng… không làm gì, thành thử cô bạn thân nằm chung một giường với mình.

Bao nhiêu chị em trố mắt ngạc nhiên vì không hiểu anh chồng V.T nằm ở đâu, anh nghĩ gì trước tình cảnh éo le như thế. Một số ý kiến khác còn bày tỏ sự bất bình với chính bạn thân của cô nàng V.T vì sự vô duyên ấy. “Chị phục em 1 thì phục bạn em 10. Ở hẳn 1 tuần xong lại còn ngủ chung giường nữa cơ. Vậy chú rể ngủ ở đâu em?”, mẹ trẻ Thủy Doãn bình luận.

Rõ ràng, cô bạn này nên là người biết ý khi thấy bạn rủ rê, thay vì đồng ý đi luôn thì nên nói lời từ chối và khuyên bạn chân thành để khi về nhà chồng có được ấn tượng tốt hơn.

Hoặc thân nhau lắm thì có thể tiễn bạn đến nhà chồng rồi chủ động đi về, hay nếu có ở nhà người ta cả tuần thì cũng ngủ phòng khách, hoặc ngủ với chị chồng, mẹ chồng bạn, chứ ai lại hồn nhiên đến thế bao giờ.

V.T còn cố công giải thích là đằng nào bầu bí rồi đêm tân hôn cũng không làm gì cả nên bạn về ở cũng chẳng sao khiến cư dân mạng càng thêm “nóng mắt”.

Cứ tưởng ý tưởng của V.T là trần đời có một, ai ngờ, một số nàng dâu cũng thỏ thẻ kể chuyện nhà mình từng có sự vụ y chang. “Ối các mẹ cứ mắng cô nàng bị dở, chứ nhà em có chuyện y chang. Mẹ chồng em hôm chuẩn bị đón dâu đã hỏi: con có bạn thân hay họ hàng ở lại mấy hôm không, để mẹ thu xếp chỗ ở.

Em ngơ ngác chả hiểu ý gì. Mấy hôm sau mẹ mới kể, ngày xưa cưới anh chồng em, bà chị dâu cũng đem bạn từ quê lên y như cô này. Bà kia cũng xông vào phòng tân hôn nằm cùng anh chị luôn. Bà chị bạn thân này cả tuần tha thẩn cùng đi ăn đi chơi với hai anh chị, trưa chiều về nhà ăn cơm mẹ nấu, xong tối lại tút vào ngủ cùng.

Được 1 tuần thì mẹ em ngứa mắt quá, nói khéo với con dâu không được, bà ném luôn vali quần áo cô bạn kia ra đường, đuổi thẳng cổ. Nếu không nghe mẹ kể tận tai, chắc em cũng nghĩ là chuyện bịa mất” – chị Hoài Lê kể lại.

Đúng là đi lấy chồng, chẳng ít thì nhiều, các cô sẽ thấy buồn thì vì tâm lý xa bố mẹ, đặc biệt với những ai phải ở chung với nhà chồng nữa thì lại càng phải suy nghĩ nhiều. Nhưng có lớn thì nên có khôn, lấy chồng được thì cũng sẽ suy nghĩ những điều thiệt hơn được cho nên các mẹ hãy cẩn thận trong hành động và lời nói của mình chút nhé.

Vì mình sống không chỉ cho bản thân mình thôi đâu, còn sống cho chồng và sau này là cho con nữa. Hãy là một người phụ nữ biết suy nghĩ nha.

Loading...