Scroll to Top
Kết luận vụ chống trượt tiếng Anh tại ĐH Công nghiệp
756 views

5days.net– Thanh tra Bộ Công thương vừa có kết luận về vụ việc sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt tiếng Anh tại ĐH Công nghiệp để đạt chuẩn đầu ra.

Ngay sau khi co thong tin phản anh của giới bao vê việc to chuc cac lop bồi duõng nâng căo năng lưccj tiếng anh cho các sinh vien khong thuoc khoa ngoai ngữ và có trình độ tiếng anh thấp tạic Trường Đai học Công nghiệp Hà Nội, Bộ Công Thương đã tiến hành tổ chức xác minh sự việc.

Căn cứ nội dung phản ánh, kết quả thực tế, các tài liệu chứng cú, giải trình của tap thể trường đại học, các cá nhân có liên quan, đối chiếu quy định của pháp luật, Bộ Công thương đã đưa ra kết luận về vụ việc.

Kết luận vụ chống trượt tiếng Anh tại ĐH Công nghiệp

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng anh cho sinh viên không chuyên khoa tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong khi Đề án, sự việc này chưa được Hiệu trưởng phê duyệt, Trưởng khoa Ngoại ngữ đã tự quyết định thành lập lớp, lấy danh nghĩa của nhà trường và sử dụng cơ sở vật chất kĩ thuật để tiến hành giảng dạy

Việc phát ngôn của một số giáo viên thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp giáo dục, Quy chế làm việc của trường, lãnh đạo nhà trường chưa kịp thời kiểm tra, giám sát, không có biện pháp xử lý về các vi phạm trên.

Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu nhà trường có hình thức xử lý thích đáng đối với những cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc này.

Bộ yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho viên chức quản lý, giảng viên, người lao động về tư tưởng chính trị, đạo đức nhà giáo, kiến thức pháp luật.

Loading...

Cùng đó, Bộ Công thương cũng yêu cầu nha tuòng co vien phap khac phục triẹt de cac vi phạm da xay ra ; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm khắc hoặc đề nghị hình thức xử lí trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra những sai phạm.

Hiện nay, Đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thanh tra tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về cong tac tố chức học và thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu ra trình độ đại học theo Quyết định số 101/QĐ-TTr ngày 22/11/2018 của Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Loading...