Scroll to Top
Bí mật của những người song tính, có thể yêu người ở hai giới.
940 views

Tâm sựHọ – những chàng trai từng yêu người đồng giới, nhưng giờ đã quay lại yêu con gái như bình thường. Hoặc chấp nhận dứt bỏ bạn tình đồng giới để kết hôn với một người con gái nhưng vì nhớ, chàng trai vẫn lén lút gặp người bạn tình kia.

L.O là nick name kute mà bạn bè thường gọi cậu thanh niên tên Mạnh – sinh năm 1991. L.O có vẻ ngoài khá nam tính, nói chuyện nhỏ nhẹ, rất ga lăng với phụ nữ. Nói trắng ra, nếu không chơi thân sẽ chẳng biết L.O là người song tính. Thế nhưng, nếu chỉ như vậy thôi, thì lại không đủ để kể chuyện về L.O.

Năm 17, 18 tuổi, L.O vẫn là một “trai thẳng” chính hiệu. Đang tuổi mới lớn, cậu không tránh khỏi việc tò mò chuyện người lớn. L.O có bạn gái và cũng quan hệ tình dục nhiều lần. L.O kể, những lần quan hệ ấy cũng đem lại cảm giác bình thường và “tạm đủ”. Nhưng sâu thẳm trong bản thân cậu, L.O biết như thế vẫn là chưa tới. Vẫn còn một khoảng cách vô hình nào đó mà cậu không diễn tả thành lời được. Mặc dù L.O thú nhận: “Em rất yêu cô bạn gái khi đó!”.

Loading...

Một thời gian sau khi yêu người con gái này, cuối năm lớp 12, L.O tiếp cận với mạng xã hội nhiều hơn, đó là những câu chuyện trên Ola và phòng chat Cầu vồng khuyết… Đọc những câu chuyện con trai bên nhau, gần gũi xác thịt giữa đàn ông với nhau đã khiến L.O khao khát muốn có cái gì đó thật sự. Bạn tình đồng giới đầu tiên gặp gỡ rất nhanh chóng, và dễ dàng “thuộc về nhau”.

L.O chia sẻ, những mối tình đồng giới đến rất tự nhiên vì hầu như ai cũng “bắt sóng” được nhau. Ngay cả việc quan hệ tình dục với cậu cũng không có gì khó khăn. Khi ở bên người tình là con trai, L.O đóng vai “chồng”. Còn với những người tình nữ, đương nhiên cậu vẫn là phái mạnh chính hiệu. L.O chính thức duy trì tình yêu cả nam và nữ được gần 1 năm, cho đến khi bạn nam kia thấy khó chịu và muốn cậu là của riêng.

Nhắc đến cô bạn gái thời đó, L.O vẫn không khỏi xúc động. Đã có lần cô gái đọc được tin nhắn của L.O và bạn tình đồng giới, cô không nói một lời mà chỉ lẳng lặng bỏ về. “Em gọi điện liên tục suốt 1 ngày liền không được, đến đêm hôm sau, cô ấy liên lạc lại và nói chuyện với em như không có gì xảy ra. Cô ấy nói không muốn mất em nên chấp nhận và nuôi hy vọng em sẽ thay đổi vì cô ấy. Khi đó em đã khóc vì quá thương H. (tên người yêu cũ – là con gái). Nhưng em không thể bỏ được B. (tên người yêu là con trai)”, L.O tâm sự.

Được hơn 1 năm thì L.O dừng lại hẳn với người bạn gái này, và dành hết tình cảm cho người con trai mà cậu yêu. L.O đã có được sự đồng ý của gia đình. Việc lấy vợ sinh con, L.O khẳng định “để sau”. Nói về người yêu bây giờ, L.O nhún vai “Hay ghen lắm, chỉ cần em liếc nhìn đứa con gái nào là giận em cả ngày luôn”. L.O thẳng thắn cho rằng mình vẫn “mê” gái đẹp, và có thể quan hệ bình thường với con gái nhưng lại khó cưỡng nổi việc quan hệ đồng giới.

Người song tính có xu hướng hứng thú với hai giới.

Chuyện của Bình (xin được đổi tên nhân vật), một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng LGBT lại đi theo chiều hướng khác. Bình là trai thẳng chính hiệu, yêu con gái như bình thường. Về sau do công việc tiếp xúc, Bình gặp gỡ người đồng tính nhiều và chính thức “bẻ cong”. Mối tình đồng giới kéo dài nửa năm gì đó, lại chuyển sang một cái tên người tình đồng tính khác. Trong suốt thời gian yêu bạn tình đồng giới, Bình luôn thể hiện mình là một “người tình” tuyệt vời: chăm sóc, che chở, đầy đủ sự tán tỉnh giận hờn lẫn vun đắp xây dựng như các cặp đôi bình thường khác.

Trong các mối quan hệ đồng giới, người muốn quan tâm đối phương, nâng niu yêu thương chiều chuộng và chủ động trong quan hệ tình dục thì làm “Chồng”. Còn nhẹ nhàng hơn, cần sự quan tâm từ đối phương, và thụ động thì làm “Vợ”. Bình là một “Anh chồng” đúng nghĩa như vậy.
Thế rồi tin Bình lấy vợ khiến nhiều người phải ngạc nhiên sửng sốt. Vợ Bình là một cô gái xinh đẹp, giới tính bình thường và cô cũng biết quá khứ Bình là từng yêu đồng giới. Nhưng vì yêu Bình, cô chấp nhận mọi thứ. Đổi lại tình yêu của vợ, Bình thể hiện mình là người yêu vợ, chiều vợ tuyệt đối. Mỗi khi có ai nhắc đến quá khứ của chồng, vợ Bình lại khẳng định “Thà để anh ấy gặp con trai, còn hơn đi với gái!”.

Không có cái kết happy như chuyện của Bình, B.H (SN1990) lại khiến cả cô bạn gái và cậu người yêu hiện tại lên cơn ghen dẫn đến cảnh đánh ghen cười ra nước mắt. H. phát hiện mình thích con trai từ năm lớp 8, nhưng cuối năm cấp 3, cậu lại có bạn gái.
Cô gái này yêu H. rất tha thiết, đáp lại tình cảm, H. cũng hết lòng với người yêu. Hai gia đình hứa hẹn với nhau học xong đại học sẽ tiến đến hôn nhân. Thế nhưng chỉ còn 2 năm nữa tốt nghiệp, thì H. lại quen và yêu luôn một cậu con trai tên Nam – kém mình 2 tuổi.
Việc này đã khiến cô gái kia bị sốc hoàn toàn. Gào khóc, đau khổ, thậm chí rạch tay để uy hiếp nhưng H. vẫn thú nhận “Anh yêu em, nhưng anh vẫn thích Nam”. H. mong bạn gái chấp nhận chuyện này, vì ngoài việc yêu Nam ra, H. vẫn yêu và chăm sóc, chiều chuộng bạn gái hết lòng.
Quá yêu H., cô bạn gái chấp nhận nhưng bằng mặt mà không bằng lòng. Thế rồi đến ngày H. khai trương cửa hàng, cả 2 nhân vật cùng xuất hiện đã không giữ được bình tĩnh và nhảy vào chửi bới, thậm chí suýt đánh nhau. Chứng kiến cảnh ấy, H. chỉ biết lặng lẳng bỏ đi…
Đến giờ thì H. đã tạm thời chia tay cậu bạn đồng giới, để chuẩn bị làm đám cưới với bạn gái. Nhưng vì nhớ, H .vẫn lén lút gặp Nam. H. chia sẻ, trong trường hợp yêu cả con trai lẫn con gái, nếu đóng vai “Chồng” như cậu thì sẽ thương bạn trai đồng giới hơn là bạn nữ. Còn người yêu là con gái thì sẽ ghen nhiều hơn người tình đồng giới. Biết bạn gái ghen, nhưng vì cảm xúc mãnh liệt của giới tính, H. vẫn không thể bỏ N. Còn với vợ tương lai, H. cũng gọi đó là “yêu” – một cảm giác trai gái đơn thuần.

Những câu chuyện như thế này đang xảy ra rất nhiều trong xã hội ngày nay, và khiến người ta không còn quá bất ngờ về các mối quan hệ “Song tính”: Chỉ những người có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả người cùng giới và khác giới tính một cách lâu dài. Đây không phải ví dụ về những anh chàng không chắc chắn về giới tính của mình, dễ dàng bị ảnh hưởng giới tính nếu ở cạnh gay hoặc lesbian. Mà họ hoàn toàn ý thức, chủ động được việc tìm kiếm mối quan hệ tình cảm-tình dục với thành viên thuộc cả hai giới tính.

Theo PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, việc người đàn ông trong một thời gian yêu người cùng giới mà đóng vai “Chồng”, chỉ rơi vào các dạng cơ bản: một là họ thực sự là gay ở dạng top, hai là họ lưỡng tính (yêu được cả hai giới) và ba là “trai thẳng” nhưng họ đồng thuận mối quan hệ vì sự cảm xúc, vì thói quen hay sự thỏa thuận nào đó…).

Ông Sơn cho biết, thật ra, song tính hay không thì chỉ chính người trong cuộc mới rõ. Họ có cảm xúc giới tính và đam mê tình dục với cả hai giới và dễ tìm được khoái cảm cũng như sự đồng cảm với cả hai giới. Xu hướng này có thể tồn tại lâu bền thậm chí là suốt đời dù rằng họ có thể chọn một hướng theo quy chuẩn xã hội hay định hướng và mục tiêu cá nhân của họ.

Trở lại vấn đề liệu các bạn trẻ có ý thức được chính xác giới tính của mình, và thành thật với cảm xúc của bản thân tránh trường hợp “yêu cả hai bên cùng một lúc” khiến cả hai bên đau khổ. Giáo sư Sơn nhận định, việc ý thức giới tính của bản thân là một hành vi rất có trách nhiệm của chính mình. Vì vậy, cần nghiêm túc xác định bằng tất cả sự tự trọng và tình yêu – không phải cho ai hết mà là cho chính bản thân mình. Thật ra, chuyện thích trai hay gái không quá quan trọng bằng việc biết mình yêu và quyết định tiến tới hôn nhân với ai. Khi đã lựa chọn rồi thì nên chú tâm và không trông ngóng thêm các mối quan hệ khác. Như trường hợp của L.O nói trên, bạn đã chính thức chia tay cô bạn gái để đến với mối quan hệ đồng giới một cách nghiêm túc.

Tiến sĩ Sơn cũng đưa ra lời khuyên rằng nếu cần sự hỗ trợ của chuyên gia, các bạn trẻ cũng đừng ngần ngại hay lo lắng, căng thẳng, mà hãy cởi mở hơn với câu chuyện “song tính” của mình

Loading...