Scroll to Top
Sống thật với chính mình, can đảm?
1284 views

Hiện nay, cộng đồng LGBT là từ viết tắt của 4 chữ Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (Lưỡng tính) – Transgender (chuyển giới). Thế giới thứ 3 tạm hiểu là từ tiếng việt của từ LGBT cũng chỉ chung 4 loại giới tính trên.song-that-voi-chinh-minh-can-dam-hay-ngu-ngoc

Loading...

Tôi chỉ nói với những người là thực sự thuộc cộng đồng LGBT thôi nhé chứ không muốn nói đến những người khác nhé. Mặc dù tình yêu đồng tính hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với giới trẻ nhưng với những bậc làm cha, làm mẹ nhất là ở những vùng quê thì câu chuyện về giới tính thứ 3 vẫn luôn là câu chuyện vấp phải nhiều sự bàn ra, tán vào của người dân trong làng.

Vì xấu hổ, họ không dám thừa nhận giới tính thật của mình. Định kiến xã hội, tâm lý chung của những người người làm cha làm mẹ không ai mong muốn đứa con của mình giống như vậy.

Tôi đã chứng kiến trường hợp, một người bạn, bạn ấy là nam trên giấy khai sinh cùng các giấy tờ tùy thân khác thì giới tính là nam nhưng bạn ấy từ khi dậy thì thì luôn luôn có mong muốn khác lạ. Bạn ấy dằn vặt, đau khổ trong suốt nhiều năm, không dám thổ lộ cùng ai. Bạn ấy rất yêu quý mẹ lại lớn lên ở làng quê Bắc Bộ nên cái quan niệm cũ đã ăn sâu bám rễ trong đầu bạn ấy. Nhưng linh tính của người mẹ luôn rất chính xác, bà đã sớm nhận ra sự khác lạ của con trai mình. Một ngày, bà chủ động tìm con trai mình nói chuyện, như mọi khi hai mẹ con cũng thỉnh thoảng cùng nhau đi chơi. Nhà chỉ có một mẹ một con nên hai người luôn rất thân thiết. Lần này, bà chỉ nhẹ nhàng nói, “Con có gì muốn nói với mẹ không?” chỉ một câu cũng đủ để người bạn ấy của tôi biết được đã đến lúc mình phải nói ra tất cả, bạn ấy thừa nhận tất cả. Những day dứt, những đau khổ giống như một dòng suối tuôn trào, đến thời điểm nó sẽ không ngừng lại. Điều may mắn là mẹ bạn ấy là một người mẹ tân tiến, bà chấp nhận con người thật của bạn ấy thậm chí còn khuyến khích động viên bạn ấy sống đúng với giới tính của mình. Bà nói bà không muốn nhìn thấy con trai mình phải gồng mình sống mà đau khổ, rồi còn có thể khổ thêm cả người khác.

Đó là chiến đấu với định kiến xã hội nhưng trên hết là chiến đấu với chính mình. Trong câu chuyện ba người, còn gì đau khổ hơn là việc biết vợ hay chồng mình ngoại tình nhưng người nhân tình ấy lại là người cùng giới tính với một nửa kia của mình. Lúc ấy họ có đủ can đảm để thừa nhận với người kia hay không. Có một câu chuyện, người đàn ông đã lấy vợ và sinh con, cuộc sống hôn nhân ấy đã diễn ra được 10 năm nhưng trong con người của người chồng luôn mong muốn được sống thật, có điều người đàn ông đó không có đủ can đảm để vượt qua nỗi sợ hãi mất đi gia đình mà mọi người luôn ngưỡng mộ kia, anh càng không thể khiến người vợ đã hy sinh rất nhiều cho mình phải đau khổ. Đứng giữa sự lựa chọn càng cần phải can đảm hơn.

 

Collagen đẹp da của nhật – Trong thời điểm này có không ít người nhầm lẫn giữa thực phẩm tác dụng cung ứng dưỡng chất cho khung hình với viên uống collagen làm đẹp da của nhật. Những dòng sản phẩm công dụng viên uống collagen làm đẹp da của nhật cung ứng thành phần viên uống collagen làm đẹp da của nhật cho cơ thể, làm đẹp da nhưng không phải là thuốc & không dùng để chữa bệnh.
Trong mới gần đây, viên uống collagen làm đẹp da của nhật với công dụng làm đẹp da “thần kì” đã được càng ngày càng nhiều chị em biết đến & sử dụng. Thức ăn giàu viên uống collagen làm đẹp da của nhật, mỹ phẩm chứa viên uống collagen làm đẹp da của nhật hay thực phẩm tác dụng bổ sung cập nhật viên uống collagen làm đẹp da của nhật cũng trở thành “hot” hơn lúc nào hết.

Loading...