Scroll to Top
Tạm giữ 2 đối tượng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi
713 views

5days.net– Sau khi cho vay nóng, Đào Xuân Tùng và Trần Văn Tài  đã đe dọa và bắt giữ con nợ để ép trả tiền. Công an tạm giữ 2 đối tượng  để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 15/10, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự 2 nghi can Ðào Xuân Tùng (SN 1984, ngụ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) và Trần Văn Tài (SN 1992, ngụ xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Loading...
Tạm giữ 2 đối tượng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi
Tạm giữ 2 đối tượng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

Trước đó, Công an huyện Gò Dầu phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật. Do đó, công an đã bắt khẩn cấp Đào Xuân Tùng và Trần Văn  Tài ở khu vực thị trấn Gò Dầu.

Trong quá trình làm việc với công an, 2 đối tượng Tùng và Tài khai nhận, bắt đầu từ tháng 8 năm 2018 cho tới nay, đối tượng Tùng từ Hà Nội vào làm thuê cho Ðoàn Duy Hưng (SN 1979, ngụ phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội, tạm trú Phước Ðông, Gò Dầu, Tây Ninh). Công việc của Tùng là dùng tiền của Hưng đưa cho những người dân ở quanh khu vực huyện Gò Dầu vay tiền. Tùng thuê Tài và Hiếu (chưa rõ lai lịch) hằng ngày đi thu tiền của những người vay.

Trong nhóm những người vay tiền của nhóm đối tượng, có bà Nguyễn Thị Xuân Thu (Sinh năm 1967, tại thị trấn Gò Dầu) và bà Nguyễn Thị Lành (Sinh năm 1978, ngụ xã Phước Thạnh, Gò Dầu), đã vay tiền nhiều lần nhưng không còn khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn.

Các đối tượng đến nhà con nợ để đòi tiền. Khi gặp vợ chồng của bà Lành, nhóm đối tượng đã đánh và khống chế đưa ra xe chở về nơi hoạt động của chúng để ép viết giấy nợ. Với hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm đối tượng bị công an bắt giữ.

Hiện tại, các đối tượng đang bị công an tạm giam giữ để tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

 

Loading...