Scroll to Top
Những bài tập giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả tại nhà
324 views

Đau bụng kinh chính là cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với các bài tập giảm đau bụng kinh mà 5days.net đề cập đến sau đây, chắn chắn sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đau đến trong giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt.

>>> Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

>>> Cách chữa trị bệnh đau đầu

1. Bài tập giảm đau bụng kinh nằm ôm chân

Khi thực hiện bài tập giảm đau bụng kinh này, bạn nên nằm trên thảm tập. Đầu tiên, co hai chân lên ngực, tiếp đến lấy tay để cố định hai đầu gối. Bạn để nguyên tư thế này trong khoảng thời gian lâu nhất có thể. Bạn cần lặp lại các động tác này từ 7 – 10 lần để tạo hiệu quả làm giảm đau bụng kinh.

2. Bài tập giảm đau bụng kinh nằm vặn người

Tư thế bắt đầu cho bài tập là bạn cần nằm thẳng người, hai tay thả lỏng và hai chân ở trên thảm tập. Giữ nguyên nửa thân người trên giống như tư thế ban đầu, đặt hai tay dang ngang rồi bắt đầu co gối chân trái, phần hông từ từ vặn sang phải để đầu gối của chân trái tiếp xúc với thảm tập. Phải giữ thẳng chân phải. Để im tư thế như vậy trong thời gian là 5 – 7 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Chuyển sang thực hiện như vậy với chân bên phải và hít thở đều đặn. Với bài tập này, bạn cần thực hiện trong thời gian là 5 – 10 phút.

Bài tập giảm đau bụng kinh này có tác động đến phần khu vực bụng và lưng nên nó không chỉ làm giảm bớt đau bụng mà còn giảm đau lưng vào chu kỳ kinh nguyệt.

3. Bài tập giảm đau bụng kinh chân áp sát vào tường

Để thực hiện bài tập giảm đau bụng kinh này rất đơn giản, bạn chỉ cầng nằm sát tường theo hướng vuông góc với nó. Tiếp theo, bạn đặt hai chân của mình sát vào vách tường. Hãy hít thở sâu và thật đều rồi giữ nguyên tư thế này trong thời gian từ 3 – 10 phút. Bạn nên thực hiện bài tập này trước khi đi ngủ. Vì như vậy sẽ giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả và giúp bạn ngủ ngon hơn.

bai-tap-giam-dau-bung-kinh-2
Bài tập giảm đau bụng kinh chân áp sát tường

4. Bài tập giảm đau bụng kinh gập bụng

Đầu tiên, bạn cần đứng thẳng người, đặt hai chân sát vào nhau kết hợp hít thở thật đều. Đưa hai tay lên đỉnh đầu, bàn tay này nắm lấy khuỷu tay của cánh tay kia. Sau đó, từ từ gập người xuống. Hai chân vẫn giữ thẳng sao cho bạn gập người càng sát đất thì càng tốt. Hít thở đều và đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu. Bạn nên lặp lại bài tập này 5 – 7 lần để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, làm giảm các cơn đau bụng kinh.

5. Bài tập giảm đau bụng kinh tư thế động vật

5.1. Động tác tập Mèo – Bò

Với bài tập giảm đau bụng kinh này, bạn phải quỳ cao ở trên thảm tập. Hãy bắt đàu hít thở đều và từ từ cong lưng người, phần đầu hướng lên trên trần nhà. Còn phần vai, lưng và mông phải tạo thành hình vòng cũng lõm. Với tư thế này, bạn giữ nguyên trong vòng 4 – 6 giây rồi sau đó chuyển sang tư thế con mèo.

Tiếp đến, bạn từ từ hạ mặt và đầu trở về vị trí thăng bằng lúc đầu, tiếp theo cong lưng lên sao cho phần vai, lưng và mông lúc này tạo thành hình vòng cung lồi. Thực hiện động tác mèo – bò trong thời gian ngắn tầm 5 – 7 phút rồi đồng thời hít thở sâu.

Loading...

Bài tập này có tác dụng làm ấm cơ thể nên giúp giảm đau bụng kinh rất hiệu quả.

5.2. Động tác tập rắn hổ mang

Tư thế bắt đầu đối với bài tập giảm đau bụng kinh này là tư thế nằm ngửa trên sàn tập kết hợp với việc thư giãn và thở đều. Nâng người lên cho đến khi cánh tay thẳng, lưng hướng về phía sau còn mặt thì hứng lên trên. Để nguyên tư thế như vậy trong vài giây rồi từ từ hạ người xuống trở lại với tư thế ban đầu. Bạn cần lưu ý, khi nâng người lên thì hít sâu, còn hạ người xsuoongs thì từ từ thở ra đều đặn. Lặp đi lặp lại động tác này 5 lần sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau bụng trong những ngày đèn đỏ.

bai-tap-giam-dau-bung-kinh-1
Bài tập giảm đau bụng kinh rắn hổ mang

Duy trì thực hiện các bài tập giảm đau bụng kinh sẽ giúp bạn xoa dịu những cơn đau khủng khiếp trong những ngày đèn đỏ. Và đặc biệt nó còn rất hữu ích trong việc làm đẹp và nâng cao sức khỏe cho phụ nữ.

Loading...