Scroll to Top
Du khách quốc tế chi 3,3 triệu đồng/ngày khi đến TP.HCM
1559 views

Mức chi tiêu bình quân 1 ngày của khách du lịch quốc tế tại TP.HCM là 3,3 triệu đồng (khoảng 145 USD), tăng doanh thu cho hàng ngàn dịch vụ kinh doanh đối với ngành công nghiệp không khói.

khách du lịch quốc tế tại Hồ Chí Minh
                                       Du khách nước ngoài tham quan Bưu điện TP

Lợi nhuận kinh doanh từ ngành công nghiệp không khói qua chi tiêu của khách du lịch quốc tế.

Kết quả phân tích số liệu và đánh giá thị trường khách du lịch đến TP.HCM năm 2017 do Sở Du lịch TP phối hợp với Cục Thống kê thực hiện được 5days.net cập nhật: độ dài lưu trú bình quân của một lượt khách quốc tế ở TP là 5,21 ngày. Trong đó khách ở lại từ 4 – 7 ngày chiếm tỷ lệ 48%, khách ở lại từ 8 – 14 ngày chiếm 40% số lượng khách được khảo sát. Mức chi tiêu bình quân mỗi ngày của khách quốc tế là 3,3 triệu đồng (khoảng 145 USD).

Trong khi đó, độ dài lưu trú bình quân của một lượt khách nội địa ở TP trong năm 2017 là 3,6 ngày, khách lưu trú từ 1 – 3 ngày chiếm 61,1%, từ 4 – 7 ngày chiếm 35,1%. Mức chi tiêu bình quân của khách nội địa chưa bằng 1/2 mức chi của khách quốc tế, đạt 1,58 triệu đồng.

Loading...
khách du lịch quốc tế
                                       Du khách nước ngoài tham quan tại TP.HCM

Cũng theo số liệu thống kê của Sở Du lịch, khách du lịch quốc tế đến TP trong 6 tháng đầu năm ước đạt 3,833 triệu lượt, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2017, ước đạt 51% kế hoạch năm 2018. Doanh thu từ du lịch đạt 62.600 tỉ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ, ước đạt 45% kế hoạch cả năm.

Đánh giá có sự tăng trưởng tốt nhưng Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cũng thừa nhận con số tăng trưởng về doanh thu vẫn chưa tương xứng với lượng khách đến. Theo ông, một trong những nguyên nhân lớn nhất hiện nay là xu hướng khách đặt tour, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn thông qua các trang đặt phòng trực tuyến của các đơn vị nước ngoài khiến doanh nghiệp dịch vụ trong nước và doanh nghiệp lữ hành thất thu lớn.

Theo các chuyên gia, TP.HCM muốn kéo dài thời gian lưu trú của khách thì phải đẩy mạnh liên kết với các tỉnh, thành lân cận. Liên kết sản phẩm chính là mấu chốt để kéo dài thời gian lưu trú của khách, chia sẻ gánh nặng xúc tiến cho các doanh nghiệp và tăng doanh thu du lịch cho TP.

Loading...