Scroll to Top
Hà Nội công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 20 tháng 6
1322 views

Theo kế hoạch, sở giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 trung học phổ thông vào ngày 20 tháng 6, ngay sau khi công tác chấm điểm được hoàn thành.

Loading...

Từ chiều  ngày mùng 3 đến hết sáng 4 tháng 6, gần 8.300 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội tham gia làm bài thi các môn chuyên gồm ngữ văn, toán, tin, sinh học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, vật lý, lịch sử, địa lý, hóa học.

Sáng nay 4 tháng 6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội đã hoàn thành các bài thi môn chuyên vào 4 trường THPT chuyên của Thành phố. Như vậy, kì thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội đã cơ bản hoàn thành.

Hà Nội công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 20 tháng 6
Hà Nội công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 20 tháng 6

Đây là năm đầu tiên sở giáo dục và đào tạo Hà Nội công bố phổ điểm của kì thi. Với hình thức này giúp cho cha mẹ học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp, tránh được tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

Trao đổi với 5days.net, đây là lần đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Thí sinh phải tham dự đủ 4 môn gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử mới được xét tuyển.

Trong trường hợp không đủ điều kiện vào học trường công lập, thí sinh có thể dự tuyển vào các trường công lập tự chủ tài chính hoặc trường ngoài công lập. Các trường này có thể tuyển sinh bằng cách sử dụng kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào trường công lập, có thể xét học bạ cấp trung học cơ sở hoặc có thể áp dụng cả 2 hình thức để tuyển sinh vào lớp 10.

Sau ngày 22-6-2019, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội sẽ thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp và thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Loading...