Scroll to Top
Thai vào tử cung có đau bụng không những dấu hiệu nhận biết là gì?
366 views

Lần đầu làm mẹ khiến bạn thắc mắc, thai vào tử cung có đau bụng không? Nhận biết dấu hiệu thai vào tử cung bằng cách nào. Để giải đáp tất cả những thắc mắc này, hãy tham khảo ngay các thông tin, kiến thức cơ bản tại chuyên mục sức khỏe sinh sản của 5days.net.

>>> Dấu hiệu có thai ngoài cổ tử cung

>>> Dấu hiệu, nguyên nhân viêm cổ tử cung

1. Thai vào tử cung có đau bụng không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Thai vào tử cung có đau bụng không?” là:

Trong thời gian đầu của thai kỳ, sự thay đổi của cổ tử cung và tử cung sẽ tạo ra hiện tượng đau bụng dưới cho mẹ bầu. Thỉnh thoảng, hiện tượng này có thể sẽ xuất hiện trước khi bạn xét nghiệm đã có thai.

Trong quá trình làm tổ, phôi nang sẽ bắt đầu bám vào niêm mạc tử cung. Lúc này, các chân giả của lá nuôi sẽ dính vào niêm mạc. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng bám rễ và nó chính là nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai bị đau bụng.

Mẹ bầu sẽ cảm thấy những cơn đau bụng chấm dứt và giảm dần đi khi chúng “yên vị” được vài ngày. Tuy vậy, các bà bầu cũng nên đến các trung tâm, cơ sở y tế uy tín để khám và xác định xem mình đã thụ thai chưa.

thai-vao-tu-cung-co-dau-bung-1
Thai vào tử cung có đau bụng không?

2. Những dấu hiệu nhận biết thai vào tử cung

Sau câu hỏi “Thai vào tử cung có đau không?” Chắc hẳn nhiều bà mẹ sẽ đặt ra câu hỏi “Vậy dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung là gì?”. Và đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Bị căng và đau ngực

Hiện tượng đau và căng tức ngực thường xảy ra vào thời điểm rụng trứng hay mới thụ tinh. Nếu bạn cảm thấy sự thay đổi này vào khoảng ngày thứ 7 tính từ ngày chậm kinh thì đây chính là dấu hiệu báo thai vào tử cung.

Chuột rút và tê chân

Ngoài thai vào tử cung có đau thì phụ nữ mang thai rất có thể sẽ bị tê chân hay chuột rút. Bạn sẽ cảm nhận được các cơn chuột rút ở phần bụng dưới và lưng một cách rõ ràng. Tình trạng này sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày.

Còn nếu hiện tượng chuột rút hay tê chân kéo dài quá lâu hoặc trầm trọng hơn. Bạn cần đến ngay bệnh việc hay các cơ sở y tế khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Dấu hiệu chảy máu

Hiện tượng chảy máu khi thai bám vào tử cung là do lớp niêm mạc tử cung có chứa rất nhều máu cùng chất dinh dưỡng. Khi phôi thai bám vào tử cung sẽ tạo tổ và gây ra hiện tượng chảy máu. Thông thường, hiện tượng này sẽ kéo dài ở phụ nữ mang thai từ 2 – 3 ngày.

Bạn có thể để ý, máu của bào thai sẽ có màu sắc sậm, tối và thậm chí là có màu nâu. Thông thường, máu sẽ đặc hơn vào ngày thứ 2. Lượng máu báo thai sẽ xuất ra ít hơn so với máu kinh nguyệt. Việc này sẽ khiến bạn dễ lầm tưởng với chu kỳ kinh nguyệt ngắn.

thai-vao-tu-cung-co-dau-bung-2
Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu nhận biết là gì?

Thân nhiệt có sự tăng nhẹ

Rất có thể, bạn sẽ bất ngờ bị đỏ mặt và có cảm giác bị nóng đến đổ mồ hôi kéo dài đến khoảng chừng 50 phút. Nếu gặp hiện tượng như vậy thì rất có thể bạn đã có thai.

Ngoài thai vào tử cung có đau bụng thì bạn có thể sẽ cảm thấy thèm ngủ, trễ kinh, ốm nghén, nhạy cảm với mùi,…

Chất nhầy ở cổ tử cung

Sau khi thai bám vào sẽ làm sưng cổ tử cung, khiến cho lưu lượng máu tại khu vực này gia tăng, làm tăng nồng độ progesterone. Ngoài ra, các tuyến cổ tử cung sẽ mở rộng, còn hormone kích thích các tuyến tạo này sẽ sinh nhiều dịch nhầy hơn ở âm đạo. Bạn có thể để ý có một chút máu hồng hoặc ngả này ở chất dịch nhờn này.

Loading...

Đi tiểu nhiều hơn so với bình thường

Sau khi trứng bám vào tử cung. Lúc này cơ thể của người mẹ sẽ có sự thay đổi lớn để nhường chỗ cho thai nhi. Do vậy mà lượng máu cung cấp cho vùng xương chậu sẽ tăng lên, tạo áp lực lên bàng quang. Vì vậy, khi mang thai người mẹ sẽ đi tiểu thường xuyên hơn.

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đầy đủ thông tin, giúp bạn hiểu rõ được thai vào tử cung có đau bụng không và các dấu hiệu nhận biết có thai nhằm giúp bạn sớm biết cách chăm sóc bản thân một cách tốt hơn

Loading...