Scroll to Top
Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỷ của Long
911 views

Long gạ gẫm rất nhiều  khách hàng mua thẻ  cào điện thoại điện thoại với một tỷ lệ chiết khấu  phần trăm cao ngất ngưởng , thu về cho hắn hàng tỷ Việt Nam đồng  rồi bạch vô âm tín bỏ trốn.
Ngày 7/4, CQĐT CATP Thái Nguyên cho biết, doanh nghiệp đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối mang Nguyễn Phi Long (SN 1992, HKTT tại thôn Xuân Đồng, phố Hòa Long, T.P Bắc Ninh), để dò hỏi về hành vi lường đảo chiếm đoạt tài sản.

Loading...
Đối tượng Nguyễn Phi Long

Theo tài liệu thăm dò ban sơ, khoảng tháng 6/2016, Long mở các account Facebook, đăng tin tuyển đại lý mua bán thẻ cào điện thoại có chiết khấu từ 7 -12% trị giá ghi trên thẻ nạp. Đây là mức chiết khấu cao so mang tỷ lệ bình thường mà đại lý được lợi.

Chính vì thế mà phổ biến đơn vị, tư nhân đã mắc bẫy.Tháng 7/2016, anh Cao Xuân Khanh (trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) liên lạc có Long để mua thẻ. Long hẹn anh Khanh đến cửa hàng Nhật Long, liên hệ tại tổ 1, phường Tân thịnh, T.P Thái Nguyên, do Long làm chủ để giao dịch.Sau lúc ký hợp đồng, anh Khanh đã chuyển cho Long 400 triệu đồng. Tiếp chậm triển khai, anh Khanh chuyển thêm khoảng một,8 tỷ đồng cho Long để sắm thẻ điện thoại. Long trả hàng cho anh Khanh đúng hứa hẹn và theo đúng giá chiết khấu đã ký hợp đồng.1 thời gian sau, với lý do đang cần chạy doanh số, Long kể có anh Khanh ví như chuyển trên một tỷ đồng nhập hàng sẽ được chiết khấu 12%. Ko chút nghi ngờ, anh Khanh đã chuyển cho Long một,35 tỷ đồng. bên cạnh đó sau khi chuyển tiền, Long không giao thẻ, rồi xóa hết tài khoản Facebook, điện thoại và bỏ trốn.
Biết bị lừa, anh Khanh đã cáo giác Long đến CATP Thái Nguyên. Cuối tháng 3/2017, từ thông tin truy hỏi đối tượng của CATP Thái Nguyên, CAH Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ được đối tượng Long.Tại CQĐT, bước đầu Nguyễn Phi Long khai nhận đã dùng mánh lới như vậy để lường đảo, cướp đoạt của rộng rãi người sở hữu số tiền lên đến khoảng 9 tỷ đồng. Vụ án đang được CQĐT CATP Thái Nguyên tiếp tục dò la mở rộng./.
Loading...