Scroll to Top
Những cách tính sinh con trai có xác xuất cao và chính xác nhất
427 views

Các thông tin, tin tức online hiện nay cho thấy, có rất nhiều cặp gia đình quan tâm đến việc sinh con trai. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách tính sinh con trai sau đây để gia đình có “đủ nếp đủ tẻ”.

1. Tổng quan về cách tính sinh con trai

Với tư tưởng của nền văn hóa Á Đông thì việc sinh con trai vẫn là một vấn đề quan trọng. Đối với nhiều bà mẹ thì đây là một vấn đề rất đáng được quan tâm.

Cách tính sinh con trai là việc sử dụng các biện pháp khác nhau để có thể tính toán làm sao giúp người mẹ có thể mang thai bé trai. Nói một cách khác, tức là chọn lọc giới tính hay sinh con theo ý muốn.

Loading...
on trai sau đây để gia đình có "đủ nếp đủ tẻ".
Cách tính sinh con trai tự nhiên

>>>Tính ngày rụng trứng để tránh hoặc thụ thai
>>> Quan hệ lần đầu có thai không?

2. Các cách tính sinh con trai

Với sự phát triển của khoa học thì hiện nay sẽ có nhiều cách tính sinh con trai. Tuy nhiên, để sinh được một bé trai kháu khỉnh, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

 • Thời điểm quan hệ “cửa sổ quan hệ”.
 • Tạo môi trường âm đạo sao cho phù hợp với tinh trùng.

Vì vậy, để có thể sinh được con trai, bạn cần hết sức lưu ý:

Tinh trùng của nam giới sẽ được chia thành 2 loại mang nhiễm sắc thể X và Y. Còn trứng của phụ nữ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Giới tính của thai nhi được hình thành khi tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ là nam, còn tinh trùng X với trứng thì sẽ là nữ. Tuy nhiên, tinh trùng Y lại khá nhạy cảm, mặc dù khả năng sinh tồn của chúng cao, nhanh nhạy. Thế nhưng, nó lại không tồn tại được lâu trong âm đạo.

2.1. Cách tính sinh con trai bằng phương pháp canh trứng

Theo nhiều tài liệu y khoa thì việc quan hệ vào thời điểm rụng trứng, khả năng mang thai con trai sẽ cao hơn. Vì vậy, cách tính sinh con trai bằng phương pháp này được áp dụng rất phổ biến.

Đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của kỳ kinh (kỳ kinh có từ ngày đầu tiên có kinh đến thời điểm hiện tại). Vì vậy, tính ngày rụng trứng bằng tổng số ngày của chu kỳ trừ đi 14. Giả sử, bạn có kinh nguyệt đều là 28 thì 28 – 14 = 14. Như vậy, ngày rụng trứng sẽ là ngày 14.

Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì tính ngày rụng trứng dựa trên các dấu hiệu sau:

 • Dịch âm đạo ra nhiều, trong như lòng trứng
 • Nhiệt độ cơ thể tăng
 • Tăng ham muốn tình dục
 • Tức ngực
 • Đau lưng
 • Bị chuột rút
cach-tinh-sinh-con-trai-2
Cách tính sinh con trai phổ biến nhất

Bên cạnh đó, có thể dựa vào siêu âm để canh trứng sinh con trai. Thông qua kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ đánh giá được một cách chính xác chất lượng nang noãn ra sao, đã đến thời điểm rụng trứng chưa,…

Thông thường, đối với mỗi một chu kỳ sẽ có một noan noãn được hình thành, phát triển đầy đủ và rụng vào đúng ngày rụng trứng. Chúng ta không thể đoán được chính xác 100% thời điểm rụng trứng là vào ngày nào.

Sử dụng biện pháp siêu âm canh trứng vẫn có thể có sai sót. Đến thời điểm rụng trứng, niêm mạc tử cung dày lên một chút. Khi siêu âm, có thể sẽ nhìn thấy “gờ trứng”.

Quan hệ trong thời điểm trứng sắp rụng sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Về tư thế quan hệ để dễ sinh con trai thì người vợ nên nằm dưới. Sau khi quan hệ xong, người vợ nên nằm lại một lúc và không nên đứng dậy vệ sinh ngay. Nên kê thêm một chiếc gối nhỏ đặt ở dưới mông để tạo điều kiện cho tinh trùng Y tiến sâu hơn. Như vậy, khả năng sinh ra con trai sẽ cao hơn.

2.2. Cách tính sinh con trai bằng việc tạo ra môi trường âm đạo kiềm

Có thể bạn chưa biết, một môi trường âm đạo nhiều axit sẽ dễ làm tiêu diệt tinh trùng Y. Vì vậy, bạn nên tạo ra một môi trường âm đạo có tính kiềm hóa. Như vậy sẽ tạo điều kiện để tinh trùng Y có thể sống lâu hơn, đồng nghĩa việc gặp trứng của nó sẽ cao hơn rất nhiều.

Với cách tính sinh con trai này, bạn có thể sử dụng sodium Hydrocarbonate với tỷ lệ pha 5g muối cùng 0,5 lít nước sôi để nguội. Sử dụng dung dịch này để vệ sinh âm đạo trước khi 2 vợ chồng quan hệ.

2.3. Cách tính sinh con trai qua chế độ ăn uống

Bằng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ làm tăng khả năng sinh con trai cho các cặp vợ chồng. Nếu tính sinh con trai, bạn nên chú ý nạp những thực phẩm sau đây:

 • Các loại hoa quả: chuối, táo, cam, dứa, dưa hấu.
 • Các loại rau củ: cà tím, súp lơ, cà rốt, su su, hành.
 • Hàu, tôm biển, cá biển.
 • Thịt bò, thịt cừu, thịt lợn.

2.4. Cách tính sinh con trai qua tuổi của người mẹ

Đây là cách tính sinh con trai được truyền miệng lại từ cha ông ta ngày xưa. Bạn có thể áp dụng các công thức như sau:

(69 + tháng sinh của con – ngày sinh tuổi âm lịch của mẹ)/2

Nếu kết quả là chẵn nghĩa là bạn sẽ sinh con trai. Đối với kết quả là lẻ nghĩa là bạn sẽ sinh con gái.

Ví dụ: mẹ 29 tuổi, sinh con tháng 8, bạn có thể áp dụng công thức trên (69 + 8 – 29)/2 = 24 (chẵn) thì xin chúc mừng bạn. Vì bạn đã mang thai con trai.

Bên cạnh đó, còn có cách tính sinh con trai áp dụng lịch vạn niên của Trung Quốc.

2.5. Cách tính sinh con trai bằng công cụ que thử rụng trứng

Que thử trứng rất dễ sử dụng giống như que thử thai. Bạn có thể sử dụng que thử trứng ngay tại nhà. Nếu que có 2 vạch nghĩa là bạn sắp đến thời điểm rụng trứng.

Bạn có thể dễ dàng mua que thử trứng ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên, sử dụng que thử trứng lại có chi phí cao bởi giá của một que thử trứng cũng dao động trong khoảng vài chục nghìn. Như vậy, mỗi một kỳ kinh, bạn phải sử dụng nhiều que thử nên chi phí bỏ ra sẽ khá nhiều. Mặt khác, xác xuất đúng của nó cũng không cao khi người sử dụng que thử không đúng cách hoặc không đúng thời gian.

3. Lắng nghe lời khuyên của một số chuyên gia

Như bạn đã biết, có rất nhiều cách tính sinh con trai. Tuy nhiên, cách canh trứng và xác định ngày rụng trứng được xem là chính xác nhất nên được áp dụng nhiều hơn cả.

Vì vậy, nếu bạn muốn sinh con trai, hãy đến các trung tâm y tế uy tín để siêu âm canh trứng. Vì biện này có cơ sở khoa học, nên đạt tỷ lệ thành công rất cao.

cach-tinh-sinh-con-trai-3
Cách tính sinh con khoa học nhất

Cách tính ngày rụng trứng thông qua chu kỳ kinh nguyệt sẽ có xác xuất thấp hơn. Bởi không phải người phụ nữ nào cũng sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đặc biệt, với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt rồi loại sẽ rất khó để xác định.

Trong xã hội ngày nay, con trai hay con gái đều được quý trọng như nhau. Do đó, nếu không quá đặt nặng tư tưởng sinh con trai, bạn hãy mang thai một cách tự nhiên nhất. Còn nếu bạn đã quyết tâm muốn có một bé trai đáng yêu trong nhà, thì những cách tính sinh con trai trên hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cũng như xác xuất cao nhất cho bạn.

Loading...